Uncategorized

Tròn hai tháng tự phá bỏ lớp vỏ bọc “chắc ăn

Tròn hai tháng tự phá bỏ lớp vỏ bọc “chắc ăn, ổn định” trong tư tưởng của mình để bước vào những trải nghiệm mới hơn, gặp những tư duy lớn và quan trọng là họ kể cho Thiện nghe những câu chuyện không còn nhàm chán kiểu về xô bồ, giành giật mà mấy lần đọc đâu đó Dượng Tony có liệt kê.
Ở B.c., những bạn Nhật, Hàn, Đài hay cả Philippines đều có rất nhiều câu chuyện hay, những ước mơ bình dị thôi nhưng nếu Thiện không đến thì chẳng bao giờ được nghe, và cũng chẳng bao giờ biết mình thực sự mơ ước gì. Vậy đấy, những ngày tháng qua cho Thiện thật nhiều thứ chứ không chỉ dừng lại ở một khóa học mà vài bạn hay mang Thiện bỏ vào hệ quy chiếu của bản để phán xét như cái cố hữu lâu nay vậy. Thiện cũng gặp những bạn Việt trẻ nhưng những việc họ làm khiến Thiện khâm phục hơn là ganh ghét, đố kị tiểu nông. Để rồi đến một hôm tròn hai tháng như hôm nay, Thiện chắc chắn chẳng có “cái thước” nào để đo chung cho tất cả mọi người cả, nên miễn đảm bảo rằng mình tiến bộ hơn chính mình hôm trước là được. Thiện cũng được dạy, những người có điều kiện đi ra ngoài như Thiện thì phải cạnh tranh với thằng Abagail, thằng James, con Aiko đồ vậy, chứ đừng đi giành giật với con Chút, thằng Mén hồi nhỏ chơi tán lon chung. Vậy là hổng đẳng cấp.
Thiện đi học cái đã chứ không bọn bạn nó học dữ quá mà mình ngồi “discuss people, discuss events” là tiểu nông, đầu óc nhỏ. Cuối tuần hẹn tụi nó đi Starbucks để “discuss ideas” giải ngố.
He he, Thiện đi hạc!
See Translation

23 Comments