Uncategorized

TQ LẮP ĐẶT VŨ KHÍ CHỐNG ĐẶC CÔNG NƯỚC VN TẠI TRƯỜNG SA

TQ LẮP ĐẶT VŨ KHÍ CHỐNG ĐẶC CÔNG NƯỚC VN TẠI TRƯỜNG SA
(TQ chế tạo, lắp đặt các hệ thống vũ khí chống đặc công nước VN trên các đảo nhân tạo ở Trường Sa và các tàu chiến)

Dưới nhan đề “Nhiều loại vũ khí mới ra lò, TQ không sợ người nhái VN nữa!”, tờ “Thời báo quốc phòng” TQ đã đăng bài viết về thành tựu của TQ trong việc nghiên cứu sản xuất vũ khí chống “người nhái” (đặc công nước) VN.
Bài báo viết: Sử dụng người nhái để thu thập tình báo, gài thuốc nổ, tập kích… là thủ đoạn “tác chiến phi đối xứng” được nhiều nước thực thi. VN rất chú trọng tác chiến kiểu đặc công, có một đội quân người nhái chiến đấu rất mạnh.
Trong chiến tranh chống Mỹ trước đây, người nhái VN “xuất quỷ nhập thần”, gài thuốc nổ tấn công các tàu thả neo tại cảng, đánh chìm và bị thương nhiều tàu chiến của Mỹ, trong đó có tàu sân bay “Ca-đơ”, buộc người Mỹ phải coi trọng, sử dụng nhiều chiến thuật đối phó, trong đó có việc huấn luyện cá Heo chống người nhái, khiến người nhái Việt Nam phải chùn bước (!?).
Sau chiến tranh, VN vẫn sử dụng người nhái là thứ vũ khí phi đối xứng trong cuộc chiến tranh chấp Biển Đông. Tư liệu công khai cho thấy, hiện nay VN có nhiều đơn vị người nhái có thể thực thi nhiệm vụ chiến đấu cả trên bộ lẫn dưới nước.
Tháng 5.2014, khi VN gây nên vụ tranh chấp xung quanh vụ TQ đặt dàn khoan ở vùng biển “Tây Sa” (tức vụ họ đặt Hải Dương Thạch du – 981 ở thềm lục địa VN phía Nam Tri Tôn, Hoàng Sa), VN cũng đã cho người nhái thả nhiều lưới và vật cản trôi nổi, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến việc tác nghiệp của các tàu TQ. Chính vì vậy, TQ rất coi trọng việc phòng ngự cự ly gần đối với các đảo và thiết bị của mình ở Biển Đông.
Bài báo viết: Năm 2014 TQ đã cho ra đời hệ thống pháo hỏa tiễn chống người nhái đa nòng 55mm CS/AR1. Hệ thống này đã được triển khai tại các công sự ven bờ trên đảo Vĩnh Thử (Chữ Thập) và có thể phát hiện, phân biệt, tự động tiến công người nhái đối phương.
Hệ thống được mô phỏng theo hệ thống vũ khí nhập của Nga, hoàn toàn tự động do máy tính điều khiển, tầm kiểm soát hiệu quả 500m, qua cải tiến, tầm kiểm soát đã nâng lên thành 1000m.
Hệ thống CS/AR1 cũng được lắp đặt trên hạm tàu, có thể bắn loạt hoặc bắn riêng từng ống phóng để bảo vệ hạm tàu khỏi bị người nhái đối phương tiếp cận, tấn công.
Tại Triển lãm hàng hải Chu Hải 2016, Tập đoàn vũ khí TQ đã giới thiệu hệ thống phòng ngự tầm gần CS/LK4 do TQ tự nghiên cứu, chế tạo. Hệ thống này tăng thêm 2 nòng so với loại CS/AR1, quan trọng hơn là nó sử dụng 2 loại đạn phá và đạn mảnh có sức sát thương lớn và gây sức ép mạnh, vừa tăng khả năng tiêu diệt vừa có tác dụng đe dọa rất mạnh, khiến đối phương hoảng sợ… Đi kèm các ống phóng hỏa tiễn cỡ nòng 55mm là pháo 30mm có cự ly hiệu quả 2000m, vừa tiêu diệt người nhái, vừa tiêu diệt được xuồng chở quân…
Qua đây, thấy có một thực tế là: TQ luôn coi VN là đối tượng tác chiến (chứ chẳng phải anh em cũng chẳng là bạn bè; chớ có ngủ mơ mà mất cảnh giác) và lính TQ rất ngán các chàng “hậu duệ Yết Kiêu” của chúng ta.
Bài nguyên bản chữ vuông ở đây, ai cần nghiên cứu kỹ hơn, xin mời đọc: http://news.creaders.net/china/2017/05/15/1824614.html

* Nguồn: Thuận Hóan

5 Comments