Uncategorized

Tôi đề nghị công luận lên tiếng gay gắt vụ việc này

Tôi đề nghị công luận lên tiếng gay gắt vụ việc này, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Long An kỷ luật Ban giám hiệu trường THPT Kiến Tường (Long An) vì đã vi phạm nghiêm trọng nhân quyền học sinh và xếp loại đạo đức học sinh không đúng quy chế.
Việc nữ sinh lớp 12 lên FB nhận xét, góp ý cho BV Đa khoa Tháp Mười là quyền được phát ngôn trên trang cá nhân, không có ý mạt sạt, vu khống mà đã chỉ ra rất cụ thể thái độ phục vụ, ứng xử không tốt của BV. Thay vì đây là cơ sở để BGH tiếp thu góp ý với BV cho họ cải thiện lại chất lượng phục vụ cho tốt hơn, thì lại đưa đến thái độ trù dập HS của mình, như vậy thì có còn đạo đức nhà giáo hay không?
Xin nói thêm, tình trạng kiểm soát FB của giáo viên, HS rồi đưa ra hội họp phê bình góp ý đang rất phổ biến trong ngành GD. Tôi từng nhận được rất nhiều tin nhắn về tình trạng này xảy ra, chủ yếu ở cấp học phổ thông; cá biệt ở đại học (như ở một Trường ĐHKHXHNV tại miền Trung). Tình trạng này không chấm dứt thì xã hội khó mà văn minh, đất nước khó mà phát triển nhanh theo kịp thế giới được.
(Copy Fb Nhà báo Thúy Hồng Nguyễn)