Uncategorized

Thứ tôi mong muốn ở thầy cô không phải là để mắt đến con mình mà phải là để tâm

Thứ tôi mong muốn ở thầy cô không phải là để mắt đến con mình mà phải là để tâm. Thay vì dùng điểm số để đánh giá năng lực của các con, hãy dùng kỷ niệm để khăng khít cùng các con, dùng sự để tâm đến từng đứa trẻ thay vì chỉ để ý, để mắt. Để ý, để mắt có thể khiến thầy cô phát hiện ra đứa trẻ này học tốt môn Toán, đứa trẻ kia học kém môn Văn để “đầu tư” luyện cho chúng. Điều đó có thể khiến thầy cô trở thành giáo viên giỏi. Nhưng để tâm sẽ nhận ra đứa trẻ này sẽ thành nhà thơ, đứa trẻ kia sẽ trở thành nhà toán học, đứa trẻ nọ tưởng chả ra cái tích sự gì nhưng nó lại là nguồn cảm hứng rất tuyệt cho lũ bạn kết nối với nhau. Để tâm có thể không biến lũ trẻ thành gà nòi, gà chiến nhưng chắc chắn sẽ biến thầy cô thành gà mẹ và lũ trẻ chiêm chiếp như lũ gà con.

6 Comments

 • Hương Nguyễn

  Nếu có thể thì em nghĩ đấy là điều mà tất cả p/h đều mong đợi đấy anh

 • Nguyễn Minh Hiền

  Gà con ở nhà có gà bố mẹ ấp rồi chưa đủ sao? Chẳng lẽ cứ ấp mãi để gà con cứ mãi là gà con? Phải dạy chúng biết cách tự kiếm mồi chứ nhỉ?

  • Hoàng Anh Tú

   Lũ gà con còn đang ở tuổi cần ôm chưa đến tuổi kiếm mồi! Ép chúng tả xung hữu đột vậy có nên chăng? Quan điểm của mình trẻ chưa đủ tuổi thành niên thì cứ đẹp đã! Đẹp ắt sẽ khoẻ mai này!

 • Hoàng Anh Tú

  Nhiều cha mẹ sợ con thua thiệt mai này mà dạy con toàn những điều khôn ngoan hơn thua thật buồn í

 • Nguyễn Minh Hiền

  Hoàng Anh Tú bố mẹ chăm lo cho đẹp thể chất, thầy cô vun đắp cho đẹp dần thêm về cả thể chất lẫn trí tuệ, vậy mới phải đến trường từ khi được 6 tuổi chứ anh!