Uncategorized

Thay đổi LỚN với các lớp khóa tháng 9 (cả Hà Nội và TPHCM)

Thay đổi LỚN với các lớp khóa tháng 9 (cả Hà Nội và TPHCM)
1. Chương trình: nội dung mỗi lớp sẽ được rút gọn từ 72 tiếng xuống còn 62 tiếng – bao gồm 2 tiếng giới thiệu tổng quát và 60 tiếng học chuyên sâu theo chủ đề. Các bạn phía Nam đã học thử buổi giới thiệu tổng quát nên khi khai giảng sẽ đi thẳng vào chuyên sâu luôn (với 60 tiếng).
2. Thời lượng một buổi học: ngoài Bắc vẫn là 2 tiếng (không nghỉ giải lao), trong Nam là 3 tiếng (có nghỉ giải lao 5p giữ chừng)
3. Học phí: học phí của các lớp tháng 9 ngoài HN sẽ được điều chỉnh thành 4200K (cho 31 buổi/62 tiếng), còn học phí các lớp tháng 9 trong Nam hiện tạm tính là 5500K (cho 20 buổi/60 tiếng). Học phí này có thể sẽ giảm nếu giảm được chi phí thuê phòng. Xem thêm phần giải thích học phí ở dưới.
Chú ý: hai lớp khai giảng tháng 8 ngoài Hà Nội, Thiểu Năng và Tạp Dịch 08-2017, vẫn theo mức học phí và thời lượng như cũ (4700K cho 36 buổi/72 tiếng). 2 lớp này cũng là 2 lớp cuối cùng theo chương trình 72 tiếng.
4. Lịch học cụ thể
Hà Nội: hai lớp tháng 9 sẽ cắt xuống còn 2 buổi một tuần (thứ 3 và thứ 5) vì CN tôi không kịp từ Sài Gòn ra
Tạp Dịch Chiều (31 sessions, học 3-5, từ 17h45 đến 19h45, bắt đầu từ 28/9, tuần khai giảng chỉ học một buổi)
Ngọng Tối (31 sessions, học 3-5, từ 20h00 đến 22h00, bắt đầu từ 26/9, tuần khai giảng chỉ học một buổi)
TPHCM: sẽ chạy song song cả 3 lớp, mỗi tuần một buổi 3 tiếng vào cuối tuần
Ngọng Tối (20 sessions, học T7, từ 18h00 đến 21h00, bắt đầu từ 23/9)
Thiểu Năng Sáng (20 sessions, học CN, từ 9h00 đến 12h00, bắt đầu từ 24/9)
Tạp Dịch Chiều (20 sessions, học CN, từ 14h00 đến 17h00, bắt đầu từ 24/9)
5. Thủ tục đăng ký học
Hà Nội:
Option A: học viên cũ, học viên hiện tại và các bạn đã từng đăng ký online và nộp đặt cọc trong quá khứ (bất kể diện nào và thời đểm nào) có thể đóng deposit giữ chỗ chính thức luôn kể từ thời điểm có thông báo này (miễn là tại thời điểm bạn đóng deposit lớp vẫn còn chỗ). FYI: Hiện tại, đăng ký option A của cả 2 lớp này đều đã đầy một nửa.
Option B: link đăng ký sẽ được thông báo qua email list chung và post trên FB vào 10h tối CN, 17/9.
TPHCM:
Option A: học viên cũ (đã học ngoài Hà Nội) và các bạn đã từng đăng ký và nộp phí học thử sẽ được ưu tiên đăng ký trước (link đăng ký ưu tiên dự kiến sẽ mở và gửi qua email list riêng cho các bạn vào Chủ Nhật, 23/7).
Option B: link đăng ký sẽ được thông báo qua email list chung và post trên FB vào 10h tối CN, 13/8.
6. Các chú ý khác
6.1 Hiện tại học phí trong Nam đang cao hơn ngoài Bắc khoảng 30% mặc dù lương giáo viên được tính ở mức tương đương. Chi phí bị đội lên này bao gồm: thuê địa điểm học, vé máy bay & khách sạn cho giáo viên, lương quản lý và các chi phí phát sinh khác. Chúng tôi hiện vẫn đang xem xét các điểm mà học viên giới thiệu trong phiếu khảo sát, tuy nhiên để tìm được nơi lý tưởng không dễ dàng. Địa điểm phải thoả mãn được các điều kiện: ở vị trí trung tâm thuận tiện cho tất cả học viên, cơ sở vật chất tốt (địa điểm học thử bị than phiền là điều hoà không đủ mát, màn hình chiếu nhìn không rõ sub, mic trục trặc, phòng quá dài giảm tương tác với giáo viên v.v…). Với lớp học có thời lượng sử dụng video cao như Ngọng và Tạp Dịch, chất lượng hình ảnh và âm thanh là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu có thể tìm địa điểm với chi phí thấp hơn, chúng tôi sẽ hạ mức học phí tương ứng. Nếu các bạn có thêm ý tưởng gì về địa điểm tổ chức lớp học (mà chưa đề xuất trong phiếu khảo sát) thì email cho chúng tôi theo địa chỉ vuhonamtien@gmail.com.
6.2 Với các bạn hỏi tôi có định mở lớp lâu dài trong Nam không và sẽ mở với thời lượng thế nào thì câu trả lời hiện tại là TÔI CHƯA BIẾT. Trước mắt, việc vào Nam với tôi vẫn mới chỉ là một cuộc phiêu lưu 🙂 Có thể đây sẽ là khóa học duy nhất tôi sẽ mở trong TPHCM, sau đó quay trở lại với lịch làm việc cũ của tôi ở Hà Nội (các thành viên trong gia đình tôi đều vỗ tay tán thành phương án này 🙂 Cũng có thể tôi sẽ tiếp tục và (trong trường hợp này) chia đều lịch làm việc của tôi giữa hai thành phố, rồi trên đường bay ra bay vào, nhảy xuống Đà Nẵng dạy thêm vài khoá (no, I’m kidding). Tôi sẽ quyết định theo hướng nào sau khóa đầu tiên tại TPHCM.
6.3 Lịch học trong TPHCM được cân nhắc để các bạn đi làm ngày thứ 7 vẫn có thể tham gia được bất kỳ lớp nào họ muốn và đủ thời gian nghỉ cần thiết cho giáo viên/học viên giữa các ca học và các chuyến bay ra bay vào để không ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy. Với các bạn băn khoăn rằng thời lượng học liền 3 tiếng có căng quá không, tham khảo hình phản hồi gửi kèm của các học viên ngoài Hà Nội.
6.4 Chúng tôi đã đóng link khảo sát học thử để tổng kết kết quả và ý kiến đóng góp. Tổng cộng đã có 208 trả lời khảo sát và những thông số quan trọng nhất đã được thống kê như hình gửi kèm. Một số phản hồi cụ thể của các bạn đã được tổng kết tại https://www.facebook.com/holevu/posts/1375638239157472
6.5 Trả lời một số thắc mắc khác của các bạn trong phiếu khảo sát
– Giống như ngoài Hà Nội, mỗi lớp trong Nam sẽ có lớp trưởng (người được hưởng mức học phí ưu đãi) và một FB page riêng để các học viên tương tác, trao đổi và đặt câu hỏi liên quan đến bài học. Trước buổi học bao giờ cũng sẽ phát trước bài đọc và bài tập để các bạn chuẩn bị trước về chủ đề sẽ học. Sau buổi học sẽ gửi handout bài giảng và các file bài tập cần thiết qua email. Với phương pháp dạy của tôi, tôi sẽ KHÔNG phát handout bài giảng trước giờ học.
– Lớp trong Nam cũng sẽ chia nhóm, có group competitions mỗi buổi để củng cố bài, làm sôi không khí và tăng cường tinh thần học tập của học viên, và… đóng góp cho quỹ lớp (mỗi lần thua cả nhóm đóng tổng cộng 5K).
– Các show truyền hình sẽ dùng trong cả 3 lớp (hơn 100 show) đã được thống kê tại đây để các bạn có thể tham khảo: Class FAQ, câu 19 (https://www.facebook.com/notes/vu-ho/class-faq-question-list/1023968900991076). Nếu trong giờ học bạn rất hứng thú với clip nào, bạn có thể hỏi giáo viên thông tin về show liên quan.
– Các bạn có thể đăng ký nhiều lớp một lúc nhưng chú ý là lượng kiến thức mỗi buổi ở tất cả các lớp của tôi đều rất lớn. Dù chỉ đến lớp 3 tiếng/tuần nhưng khối lượng bài tập thông tin cần xử lý ở nhà sẽ đủ cho các bạn “xài” vài ngày (xem thêm Class FAQ, câu 18).
See Translation

51 Comments

 • Nha Trang Trần

  Thu Thủy Nguyễn biết vậy đi học sớm hơn, càng ngày chtr càng bị cắt ngắn ahuhu

 • Nguyễn Phương Anh

  đúng rùi, thỉnh thoảng phải gặp nhau cho đỡ nhớ chứ. hôm trc định rủ chị đi phố sách

 • Ngân Nguyễn

  Thầy ơi, em thấy chương trình giảm thời lượng 10 tiếng thì là do thầy cắt bớt chương trình hay những phần đó thầy cắt bớt ko giảng trên lớp để tự học viên về nhà nghiên cứu?
  Vì nghe cắt bớt chương trình thì học nhanh hơn, học phí giảm hơn nhưng em ko thấy vui gì cả, thấy giống như mình bị học ít đi, gặp thầy ít hơn

  • Vu Ho

   Yên tâm là nội dung quan trọng nhất sẽ ko cắt gì cả. Tôi sẽ lọc hết fillers, giảm bớt một số hoạt động nhóm, thời lượng cho Solidarity Days, thời lượng review tổng thể và một vài chủ đề mà các bạn phản hồi là ko hấp dẫn lắm 🙂 Tất nhiên thời gian tự review bài ở nhà sẽ phải tăng lên.

 • Ngân Nguyễn

  Vầng!! Vẫn hơi buồn
  Nhưng mặt tốt là thầy tích hợp bài giảng để hiệu quả hơn thì cũng là thêm 10 tiếng nghỉ ngơi cho thầy! ✌

 • Nguyệt Ng

  Thầy ơi, em chuyển khoản luôn được ko thầy, khỏi đăng kí, em từng học lớp của thầy ở Hn rồi

  • Vu Ho

   Em cứ đợi khi có link đăng ký đã 🙂 Lần này em sẽ cần ck cho chị Thủy, ko phải tôi 🙂

 • Nha Trang Trần

  Thu Thủy Nguyễn cú nhất là t bảo sang tháng 9 học :'( huhuh, hết hạn đăng ký rồi, t đang email xin thêm option E F

 • Ngọc Trần

  Thầy cho em hỏi là, nếu em thuộc option A thì có cần chuẩn bị trước câu trả lời test đầu vào, để khi thầy mở link thì copy paste qua liền ko ạ, rồi link đó cũng phải giành giật vì nó đóng lại khi đủ người hay là hầu như ai ở option A nếu đăng ký và chuyển khoản đúng quy định đều chắc chắn được học?

  • Vu Ho

   Option A KO cần làm test đầu vào em nhé và cũng ko phải quá nhanh về mặt thời gian như option B. Em cứ thực hiện mọi việc theo đúng hạn là ổn.

 • Vũ Diệu Linh

  Kiều Anh Tôn Thu Lan 2 bạn có thể nghiên cứu học ielts của thày Vũ Hồ nhé.

 • Phương Liên

  Thầy ơi cho em hỏi lớp thiểu năng tối thì dự kiến bao giờ sẽ có lớp ạ?

 • Phương Liên

  Vâng em cảm ơn thầy nha, em sẽ theo dõi thông tin lớp học, em định đăng kí lớp buổi tối ở Hà Nội ạ.

 • Hồng Cẩm

  Mỗi bài post của thầy đều rất dài mà em vẫn cố đọc cho hết để ko bị bỏ sót thông tin nào cả.
  Ko biết thầy có bao nhiêu “trợ lý” chớ nhìn sơ sơ thì thấy khối lượng CV của thầy quá lớn.
  Em đang làm DVKH, nếu thầy cần 1 người voluntee để giúp thầy chăm sóc KH (các bạn học viên) thì em sẵn sàng giúp (ko lấy công mà chỉ để đc học nhiều hơn cho mục đích đi du học của mình)

  • Vu Ho

   Nếu có gì thì em liên lạc với chị Thuy Pham là người đầu mối tổ chức ở trong Nam nhé. Thanks for the offer 🙂

 • Nguyệt Ng

  Thầy ơi, nếu có thể, thầy dời link option A vào thời điểm công bố kết quả xét tuyển đại học đc ko ạ? Em gái em nó nộp nguyện vọng cả Nam cả Bắc mà đầu tháng 8 mới có kết quả, mà chờ lớp thầy thì cứ 3 tháng mới có một lần, mà đỗ trong Nam thì ko biết có lớp tiếp theo ko hay thầy chỉ mở lớp 1 đợt tháng 9 này thôi . Em ko biết có ai dính trường hợp éo le thế này ko nữa, ko biết phải nộp deposit lớp trong Nam hay ngoài Bắc

 • Thuy Pham

  C nghĩ e cứ nộp lớp Hn cho chắc, nếu vào Nam thì à ơi xin thầy chuyển lớp 😀

  • Vu Ho

   TPHCM:
   Option A: học viên cũ (đã học ngoài Hà Nội) và các bạn đã từng đăng ký và nộp phí học thử sẽ được ưu tiên đăng ký trước (link đăng ký ưu tiên dự kiến sẽ mở và gửi qua email list riêng cho các bạn vào Chủ Nhật, 23/7).
   Option B: link đăng ký sẽ được thông báo qua email list chung và post trên FB vào 10h tối CN, 13/8.

 • Lý Thuỳ Trang

  dạ thầy cho em hỏi lớp trong TP.HCM có lịch nghỉ tết hay giữa khoá như thế nào ạ, vì gia đình em có plan đi du lịch tết nguyên đán 2018, nếu được thầy cho em xin thông tin sớm để em book vé ạ, em cảm ơn thầy 🙂

  • Nam Tien Vu Ho

   Chưa có lịch chính xác nhưng nghỉ Tết cũng sẽ như ngoài HN thôi: 3 tuần (1 tuần trước tết và 2 tuần sau tết). Lịch chính xác sẽ có vào buổi học đầu tiên.

 • Hang Nguyen

  Thầy ơi thầy các bạn đi buổi SOP có được ưu tiên đăng ký lớp trong SG không ạ thầy? Nam Tien Vu Ho 😀