Uncategorized

Phần 4

Phần 4 – COLLECTION ẢNH CHỤP VỀ TRÍ TUỆ SALES CỦA DÂN GIAN
1(28) Ngay góc ngã tư đèn đỏ là chỗ mà nhiều xe cộ phải dừng lại, có ai đó đã tạo ra một góc vườn nhỏ, được chăm chút cẩn thận, trông khá xinh xắn và tươi mát, chả ăn nhập gì với cảnh vật thông thường xung quanh. Ai nhìn tháy góc này sẽ phải lướt mắt xung quahn để tìm xem ai đã làm và để làm gì. Và chỉ cần một cái lướt là họ nhìn thấy cửa hàng bán đồ trang trí vật liệu xây dựng gần đó. Cách quảng cáo không thể tốt hơn, nhất là khi vị trí cửa hàng đang bất lợi một chút là hơi lùi lại vào bên trong so với mặt đường chính.
1(29) Phòng đợi chờ sửa xe của Gara thuộc hãng Ford. Đây là hình ảnh mô tả quy trình phục vụ của gara. Nó là cái mà các nhân viên dịch vụ của hãng phải thuộc nằm lòng để áp dụng hàng ngày. Tuy nhiên, với khách hàng ngồi xem, nó lại là cái họ muốn tìm đọc và sau đó hiểu xem chất lượng dịch vụ và độ chuyên nghiệp của hãng tới đâu. Như vậy là một quy trình để đảm bảo chất lượng dịch vụ nhưng thực chất lại là quảng cáo để cho người khách hàng thấy hãng ổn tới đâu.
1(30)+ 1(31) Bài trí một cửa hàng mỹ phẩm, nhìn khá đáng sợ và khô khan ban đầu. nhưng thực tế là chứng minh đầy đủ cho chất lượng sản phẩm. Hãng này chuyên về các loại mỹ phẩm làm đẹp cho da. Chiếc bàn chưa đầy công thức hóa học hay toán học gì đó rất khó hiểu cùng với cái áo khoác của bác sĩ cũng như bộ xương đặt trên giá giống như trong phòng thí nghiệm kia thể hiện sản phẩm là kết quả của những nghiên cứu khoa học vô cùng phức tạp và nghiêm túc. Dù ngày mai trời có sập thì hôm nay phụ nữ vẫn cứ phải đẹp. Cái gì đắt thì nó sắt ra miếng, tức là nó đắt thì mới chất lượng. Mà chất lượng ở đây thì khá là cảm tính nhưng lại phù hợp với cảm nhận của phụ nữ, tức là mình đang mua từ những chuyên gia khoa học chứ có phải đùa đâu?
1(32)Ở tầng hầm chứa oto của một chung cư cao cấp tại Hà Nội. Dù người sống trong khu đó giàu tới đâu, đi giầy đắt tiền tới mức nào, họ cũng phải tới lúc chăm sóc các sản phẩm ấy. cửa hàng mở như thế này khác hẳn chuyện một người đánh giày không biết ở đâu ra mời khách hàng dùng thử dịch vụ.

2 Comments