Tin tức tổng hợp

Những lưu ý khi đặt bàn ghế phòng giám đốc

Giám đốc là vị trí chủ chốt của công ty vì thế việc lựa chọn hay bài trí phòng giám đốc ra sao là một việc hết sức quan trọng. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất công việc cũng như thẩm mỹ của căn phòng đầu não này của công ty.
Một trong những điểm quan trọng trong bài trí phòng giám đốc đó là đặt bàn ghế phòng giám đốc. Nhưng không phải ai cũng biết cách bài trí bàn ghế làm sao cho hợp phong thủy cũng như giúp căn phòng trở nên sang trọng, đúng phong cách với vị lãnh đạo của một công ty hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn qua một số lưu ý nhỏ sau đây:
Điểm tựa sau lưng của bàn ghế
Theo phong thủy người ta hay quan niệm rằng khi ngồi bàn ghế phòng giám đốc nên lấy tưởng làm điểm tựa, hay còn gọi là "lạc sơn". Nếu lựa chọn được đúng cách xếp này thì người ngồi sẽ có nhiều quý nhân phù trợ giúp đỡ, tình cảm giữa các nhân viên bền chặt, đồng nghiệp thì thân thiện và công ty dễ dàng đi lên
Do đó hướng ngồi quay mặt vào tường là không nên, tạo cảm giác tầm nhìn hạn hẹp, khó phát triển.
Bàn hướng ra cửa
Bên cạnh việc để bàn tựa vào tường thì việc chọn hướng của bàn ghế phòng giám đốc cũng nên được cân nhắc phương, vị hợp với tuổi của giám đốc để công việc làm ăn được suôn sẻ. Bàn làm việc hãy đặt hướng ra cửa phòng nhưng không để đối diện cửa vì cảm giác người ngoài có thể nhìn trực diện vào bàn qua cửa ra vào. Cách bài trí này cũng chỉ phù hợp với phòng không có cửa sổ ở phía sau.
Tránh kê bàn ghế ở giữa phòng giám đốc
Về thẩm mỹ, việc đặt bàn ghế giữa phòng sẽ tạo cảm giác căn phòng bị trống trải ở bốn bên, không cho thấy được sự tinh tế hay phong cách lãnh đạo của giám đốc khi việc bài trí ở chính giữa giống như một sự bài trí ngẫu nhiên không có sự cân nhắc, không mang cá tính của vị lãnh đạo và không thể hiện được tư duy.
Xét về phong thủy, việc đặt bàn ghế ở giữa phòng sẽ khiến cho bạn không có điểm tựa, có bốn bề đều thiếu yếu tố sơn gánh đỡ. Do đó bạn sẽ không được quý nhân phù trợ khi không có điểm tựa, dễ rơi vào trạng thái cô lập, chỉ có một mình trong cả công việc lẫn tinh thần. Điều này sẽ là một tác hại xấu đối với công việc, các nhân viên sẽ không bày tỏ sự yêu quý hay kính trọng dành cho bạn, không thể hiện thái độ đóng góp hay giúp đỡ vì bạn.