Uncategorized

Ngày thứ bảy trên phố Westminster

Ngày thứ bảy trên phố Westminster
Hôm nay là ngày của Loan Hoan. Theo chương trình cô sẽ gặp gỡ đến ba nhóm thân hữu. Đầu tiên là gặp gia đình Triều Nam mới qua Mỹ được một tuần. Tiếp theo gặp gia đình cô Mí qua Mỹ từ ba chục năm về trước. Cuối cùng là gặp cô Oanh, một người bà con trong họ sau khi đã gặp hai nhóm thân hữu trên.
Buổi sáng vợ chồng chúng tôi đã ra khỏi nhà đứng đợi Triều Nam. Đúng giờ anh Hai đưa xe đến đón mọi người cùng ra phố Phước Lộc Thọ ăn sáng, xong lại quay ra quán cà phê Chezross ngồi với gia đình bà Mế và cô Mí từ cách đó một giờ xe chạy đến hàn huyên sau mấy mươi năm xa cách.
Đến trưa mọi người chia tay ra về. Gia đình Triều Nam và chúng tôi lên xe đi tiếp vào Macy’s, rồi đi ăn trưa tại nhà hàng Lục Đỉnh Ký 2. Tại đây Loan Hoan đã gặp cô Oanh ở đó. Có ngờ đâu cô đã đánh xe loanh quanh khu Phước Lộc Thọ từ lúc mọi người còn mãi lòng vòng đi dạo Macy’s. Chuyện trò chút thôi rồi ai về nhà đó.
Chúng tôi lên xe đi tiếp về phía biển Huntington. Ra đây mới thấy sinh khí dù trời chiều mịt mù sương khói. Sinh khí ở đây có lẽ nhờ đám playboys lái mô tô nẹt pô inh ỏi. Sinh khí ở đây có lẽ nhờ họ mở nhạc rap nhảy loi choi. Tôi già rồi nghe cũng phát ham. Đời có thế mà vui.

2 Comments