Máy hút sữa

Máy hút sữa Medela Harmony – giải pháp hoàn hảo thông tắc tia sữa

 

Tắc tia sữa là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Tắc tia sữa không chỉ ảnh hưởng đến nguồn thức ăn của con mà còn gây đau đớn cho người mẹ. Trong bài viết này, chúng tớ sẽ chia sẻ đến các mẹ một số cách thông tắc tia sữa siêu hiệu quả. Hãy cùng chờ xem nó là những cách nào nhé!
 
Như đã chia sẻ trước đó, tình trạng tắc tia sữa rất dễ gặp ở các bà mẹ mới sinh.Việc tắc tia sữa thường xuyên sẽ rất dễ dẫn đến áp xe vú vô cùng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để thông tia sữa hiệu quả?
 
Dùng tay day ép
 
Có thể các mẹ chưa biết, khi bị tắc tia sữa thì các mẹ hoàn toàn có thể dùng tay của mình day, ép nhẹ nhàng đúng kĩ thuật để vừa thông được tia sữa lại không gây đau đớn.
Tuy nhiên, cách này chỉ phát huy tác dụng khi mà các chị em mới chớm bị tắc và tình trạng tắc chưa biến chứng thành áp xe. 
 
Trong trường hợp tắc tia sữa quá lâu thì các chuyên gia khuyên các mẹ nên nhờ đến sự trợ giúp của máy hút sữa, cụ thể là máy hút sữa Medela Harmony.
 
Không phải ngẫu nhiên máy hút sữa bằng tay Medela Harmony light lại được lựa chọn là dòng máy thích hợp nhất cho quá trình thông tuyến sữa bị tắc. Dòng máy này được trang bị công nghệ hút hai giai đoạn với giai đoạn 1 là kích thích bằng việc massage bầu ngực để lượng sữa về nhiều hơn.Giai đoạn hai là thời điểm hút sữa. Khi bầu ngực căng cứng sau quá trình kích thích thì máy sẽ tự động chuyển sang giai đoạn hút sữa. 
 
Với cơ chế hút – nhả – nghỉ mô phỏng chính xác thao tác bú mẹ của em bé, máy hút sữa Medela Harmony mang lại hiệu quả hút sữa cao mà không gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu.
 
Bên cạnh Medela Harmony, các mẹ có thể tham khảo thêm một số dòng khác như Medela Swing, Medela Mini Electric…
 
Thông tia sữa nhờ phương pháp dân gian
 
Ngoài việc áp dụng cách thông tắc tia sữa thông qua day ép bàn tay, thông qua máy hút sữa Medela Harmony thì các mẹ hoàn toàn có thể sử dụng một số phương pháp được lưu truyền trong dân gian như:
+ Dùng lá đinh lăng nấu thành nước uống hằng ngày
+ Dùng các loại gia vị như hành tím
+ Ăn lá mít, xôi nếp, đu đủ để sữa về
+ Người bị tắc tia sữa cũng có thể sử dụng men rượu hay rau bắp cải để cải thiện tình trạng này.
 
Với những cách thông tia sữa dân gian, các chị em có thể tham khảo thêm trong loạt bài viết của chúng tớ được đăng tải trên trang. Các bài viết này đều hướng dẫn rất chi tiết từ cách chuẩn bị thế nào, làm ra sao để chị em nắm bắt được phương thức làm nhanh chóng.
 
Trên đây là một vài kiến thức hữu ích mà chúng tớ muốn được chia sẻ cùng các chị em phụ nữ. Việc nắm chắc thông tin này sẽ giúp các chị em xử lí tình huống nhanh hơn, tránh để quá lâu khiến bệnh xuất hiện các biến chứng nặng hơn nhiều. 
 
Thường xuyên ghé thăm website của chúng tớ thường xuyên để có được những thông tin hữu ích cho quá trình chăm sóc mẹ sau sinh.