Tin tức tổng hợp

Lợi ích khi sử dụng vận tải hàng không

Hàng không luôn là phương tiện nhanh chóng, an toàn và tin cậy nhất. Mức độ rủi ro do tai nạn hàng không cũng dừng ở mức thấp nhất so với bất cứ ngành giao thông đường bộ, đường sắt hay đường thuỷ nào. Khi nhu cầu chuyển phát quốc tế tăng cao thì dịch vụ vận tải hàng không cũng được quan tâm và sử dụng nhiều hơn. Có thể nói, hiện nay đa số các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đều lựa chọn phương tiện vận chuyển chủ yếu là đường hàng không. 
 
Vận tải hàng không giúp chúng ta vận chuyển hành lý, đồ dùng… trong nước hay ra nước ngoài trong thời gian nhanh nhất. Vận tải hàng không ngày càng có vai trò và tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và kinh tế thế giới nói chung. 
 
Hàng không cũng góp phần không nhỏ cho sự phát triển của lĩnh vực xuất nhập khẩu, thúc đẩy hơn nữa các mặt hàng Việt đến với thị trường nước ngoài, một phần nào đó nó còn góp phần cho sự giao thoa văn hoá và du lịch giữa các nước trên thế giới. 
 
Các loại hàng hoá có thể vận chuyển được thông qua đường hàng không: các lô hàng nhỏ, hàng hó đòi hỏi vận chuyển trong thời gian nhanh chóng, yêu cầu về sự an toàn và độ chính xác cao, hàng hoá có giá trị cao, hàng hoá vận chuyển trong quãng đường dài. 
 
Lợi ích trước mắt mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi vận chuyển bằng đường vận tải hàng không chính là thời gian nhanh hơn. Tốc độ vận tải hàng không cao hơn gấp 27 lần so với vận tải đường thuỷ, 10 lần so với vận tải đường bộ bằng ô tô và nhanh hơn 8 lần so với vận tải đường sắt bằng tàu hoả. 
 
Vận tải hàng không cũng an toàn hơn so với tất cả các loại hình vận tải còn lại, tỷ lệ tai nạn chỉ dừng ở mức 1%. Thời gian vận chuyển nhanh chóng, rủi ro được hạ xuống mức thấp nhất, đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho hàng hoá của quý khách trong suốt quá trình vận chuyển. 
 
Trong quá trình chuyên chở bằng vận tải hàng không, hàng hoá của quý khách ít bị va chạm và tai nạn nhất. Tất nhiên, ngoài yếu tố thời tiết thì vận tải hàng không không phải đối mắt với vấn đề ùn tắc giao thông như đường bộ. 
 
Vận tải hàng không đảm bảo được tính chuyên nghiệp, an toàn, tác phong và cung cấp làm việc cũng cao cấp hơn so với các loại hình phương tiện di chuyển khác. Mức giá của vận tải hàng không không quá cao so với suy nghĩ của khách hàng. 
 
Xem thêm bài viết trước: dobothethao.com/bang-gia-chuyen-phat-nhanh-quoc-te/