Kem dưỡng ẩm cho da hoạt động như thế nào?
Dưỡng da

Kem dưỡng ẩm cho da hoạt động như thế nào?

Điều kiện thời tiết thường xuyên thay đổi khiến cho làn da trở nên nhạy cảm và gặp những vấn đề như khô ráp, nứt nẻ, tiết dầu thừa. Ngay lúc này đây để cải thiện vấn đề về da thì bạn cần có một loại kem dưỡng ẩm phù hợp, đây là cách tốt nhất để chăm sóc làn da mỏng manh của mình. Vậy kem dưỡng ẩm cho da có nguyên lý hoạt động như thế nào và tác động đến làn da của bạn ra sao, hãy cùng Chiaki tìm hiểu cụ thể vấn đề trên nhé.

Kem dưỡng ẩm cho da hoạt động như thế nào?
Kem dưỡng ẩm cho da hoạt động như thế nào?

Kem dưỡng ẩm có công dụng khóa ẩm cho da
– Các loại kem dưỡng ẩm cho da đều có chung công dụng đó là khóa ẩm cho da hiệu quả và làm mềm da an toàn. Dựa vào hai thành phần chính có tên là Occlusives và Emollients, hai hợp chất này hoạt động tích cực giúp làm chậm đi quá trình mất nước trên da và thấm nhanh vào da để nuôi dưỡng tế bào da hiệu quả.

Kem dưỡng ẩm làm nhiệm vụ cân bằng nước và dầu
– Đối với những loại da khô thì kem dưỡng ẩm cho da sẽ hoạt động hiệu quả giúp da duy trì được độ ẩm cần thiết, cân bằng độ ẩm và đồng thời giúp làm mờ đi các nếp nhăn do da bị mất nước.
– Đối với làn da nhờn và tuyến nhờn hoạt động quá mức thì kem dưỡng ẩm hoạt động hiệu quả để cân bằng độ ẩm cho da, làm giảm lượng nhờn và bảo vệ được độ ẩm tự nhiên trên da, giúp da mềm mại và luôn ẩm mượt.
– Ở điều kiện bình thường, các dưỡng chất trong kem dưỡng ẩm có tác dụng dưỡng ẩm cho da cũng rất hiệu quả. Vì vậy, bước dưỡng ẩm cho da là bước quan trọng nhất nếu bạn muốn đạt được mục đích là sở hữu làn da khỏe mạnh.

Kem dưỡng ẩm cấp ẩm tốt nhất cho da
– Quá trình cấp nước cho da không chỉ đơn giản là cung cấp cho da thật nhiều nước là đủ mà còn cần phải giúp cho da giữ được độ ẩm cần thiết để duy trì được sự mềm mịn của làn da, tránh tình trạng bị hút ẩm ngược trở lại.
– Muốn vậy, bạn nên lựa chọn kem dưỡng ẩm có chứa thành phần giúp cấp ẩm và khóa ẩm hiệu quả. Cụ thể là kem dưỡng có thành phần Occlusives và Humectants. Hai thành phần này sẽ hoạt động liên tục và có tác dụng bổ trợ hiệu quả cho nhau để đạt được hiệu quả cấp nước trọn vẹn nhất cho da.

Kem dưỡng ẩm là bước dưỡng da cơ bản và cũng giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Dù nguyên lý hoạt động của kem dưỡng ẩm chỉ đơn thuần là cấp cẩm cho da nhưng nếu thiếu đi bước dưỡng da này thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào có được một làn da khỏe mạnh và sáng đẹp.Vì vậy, ngay hôm nay bạn hãy chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm phù hợp để có thể cấp ẩm tốt hơn cho làn da của mình nhé.

Xem thêm tại đây: http://xitkhoangchodadau.com/danh-gia-nhung-loai-kem-duong-am-tot-cho-da-nam-2018/