Uncategorized

ĐI TẮM BIỂN BÔI KEM CHỐNG NẮNG DẠNG GÌ

ĐI TẮM BIỂN BÔI KEM CHỐNG NẮNG DẠNG GÌ?
Không chỉ là kem chống nắng thông thường, khi đi tắm biển, bạn có thời gian tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời và hoạt động trong môi trường nước, chính vì thế, kem chống nắng khi đi biển phải đảm bảo các yếu tố sau:
▪️ Chỉ số chống nắng không quá thấp: tốt nhất là từ SPF 30 trở lên và PA ++/+++ để tăng cường thời gian bảo vệ da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời.
▪️ Chống thấm nước: Do hoạt động trong môi trường nước nên kem chống nắng của bạn phải có đặc tính chống thấm nước, nên chọn những sản phẩm trên bao bì có ghi ” lâu trôi”, “chống thấm nước”, “Waterproof” hoặc “Wate Resistant”.
▪️ Chứa thành phần dưỡng ẩm: Nước biển có thể làm mất đi lớp màng lipid trên bề mặt da, khiến da bị khô căng, kích ứng. Tốt nhất, trên kem chống nắng của bạn nên chứa thành phần dưỡng ẩm hoặc bạn nên bôi một lớp kem dưỡng ẩm trước khi bôi kem chống nắng để duy trì độ ẩm cho làn da.
Ngoài ra,muốn kem phát huy tối đa tác dụng bạn nên thoa kem khoảng 20 – 30 phút trước khi đi tắm biển để kem thẩm thấu vào da hoàn toàn và tạo ra một lớp màng để bảo vệ da khỏi tia UV. Và cứ sau 2 tiếng bạn nên thoa lại một lần.