Uncategorized

Chợt nhớ bài hát : em ơi có bao nhiêu 60 năm cuộc đời

Chợt nhớ bài hát : em ơi có bao nhiêu 60 năm cuộc đời, thì mình đã trải qua hơn nữa của 60 năm đó trong nghề dạy học với biết bao buồn vui , con gái mình đang đi con đường mình đã đi , dĩ nhiên là đầy khó khăn vì tiền lương quá thấp nhưng nó quyết k bỏ nghề vì niềm đam mê hay vì nghiệp dĩ ? Đọc comment con viết trên Stt của anh Gia Nguyễn : “cần lắm những người thầy uyên bác tựa những pho sách sống như những người thầy này.
Có thể Quốc Văn Giáo Khoa Thư đã là quá khứ, chỉ còn trong kí ức của thế hệ xưa. Nhưng thời điểm hiện tại, không hiểu vì sao bộ GD lại không chịu học hỏi những nền GD tiên tiến khác, gần thì học hỏi Nhật Bản, xa thì học hỏi Hoa Kì. Nước ta cái gì cũng làm giả, làm nhái, bắt chước được, chỉ có giáo dục là không chịu bắt chước. Thực hiện cải cách mà chỉ thấy rối như canh hẹ, thực hiện giảm tải mà cứ như chất thêm đá lên đôi vai và trí óc học sinh, hô hào cải tiến mà chỉ thấy bước lùi ”
K lẽ con hát mẹ khen hay chứ thấy con viết có chiều sâu quá , con có tâm huyết với nghề là mình mừng lắm , nhớ thời ông Nguỹen Thiện Nhân làm bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo với khẩu hiệu bị lên án : nói k với gian lận trong thi cử , giờ ông làm bí thư thành phố HCM , ông sẽ nói k với cái gì đây ? Em Thinh Nguyen Dinh bức xúc : dân đóng thuế là chuyện nhỏ ! Minh bạch tiền thuế của dân mới là chuyện đáng bàn . Em ơi , sao em hồn nhiên vậy , sẽ k và k , k , k bao giờ có chuyện minh bạch tiền thuế của dân đâu em , Bắc thang lên hỏi ông trời đi em nhé ! Mà nè em ơi , ông Nguyễn T Nhân đâu có tốt nghiệp Harvard , ông chỉ tham gia 1 khoá học ( course ) nào đó thôi . Vớ Vẫn !

3 Comments

  • Thi Lê

    Đứa mô đặt một nửa bàn chân vào bên trong cổng ngôi trường danh giá này đều khoe là đã học Havard rồi. Yên chí!

  • Thinh Nguyen Dinh

    Dạ, nếu Thầy nói vậy thì em cũng tử trường Havard ra đó Thầy ơi