Tin tức tổng hợp

Bệnh đục thủy tinh thể có nguy hiểm không?

 Môi trường, không khí, khói bụi, thực phẩm,….là những tác nhân bên ngoài gây ra những bệnh lý về mắt. Một trong những căn bệnh có thể khiến con người giảm thị lực, hay nghiêm trọng hơn có thể gây ra mù lòa đó là bệnh đục thủy tinh thể ở mắt. Nhiều người không biết liệu bệnh đục thủy tinh thể có nguy hiểm không? Thì câu trả lời là có, nó vô cùng nghiêm trọng, có ảnh hưởng rất lớn với cuộc sống của mọi người khi không chữa trị kịp thời.

Hiện nay, có số lượng đang mắc bệnh đục thủy tinh thể có con số hết sức báo động, đây là lời chuông cảnh tỉnh có mọi người, cần phải ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe đặc biệt là giữ gìn đôi mắt cho đôi mắt sáng. Bệnh đục thủy tinh thể là căn bệnh không trừ một ai, từ người già đến trẻ nhỏ, căn bệnh này là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa ở Việt Nam. Theo con số thống kê, có khoảng 30% người trẻ bị đục thủy tinh thể, và có khoảng 70% ở người già mắc phải căn bệnh quái ác này, ngoài ra còn có những trường hợp bị mắc đục thủy tinh thể bẩm sinh. Bệnh lý này đang dần có xu hướng thể hóa, xâm nhập vào mắt của con người do các tác nhân bên ngoài như: con người thường xuyên phải tiếp xúc, làm việc với các ánh sáng từ màn hình máy tính, điện thoại, laptop,… trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi, tiếp xúc với khói bị ngoài môi trường, hoặc các tác nhân vật lý khác.


Những người trung tuổi có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên thường dễ mắc bệnh đục thủy tinh thể hơn những người khác. Ngoài yếu tố về tuổi tác, cũng có nhiều yếu tố khác dẫn đến sự hình thành và phát triển của căn bệnh này như: do mắt phải tiếp xúc với những tia độc hại ( tia cực tím, tia X, tai lửa từ những máy hàn,..); do biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra; thiếu các chất dinh dưỡng cung cấp cho mắt do không ăn các thực phẩm bổ sung omega 3,…Đặc biệt, khi có những triệu chứng mờ  mắt, đau mắt, ngứa, cộm mắt,…thường không đi khám cẩn thận mà tự ý mua thuốc về nhỏ, đây là nguyên nhân nghiêm trọng dẫn đến sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể.


Bệnh đục thủy tinh thể có nguy hiểm hay không thì trên đây các bạn đã biết được phần nào. Nếu có những biểu hiện bất thường ở mắt, hãy đến ngay các trung tâm y tế để khám và điều trị kịp thời, tránh trường hợp chỉ sử dụng những sản phẩm linh tinh trên thị trường, khiến cho đôi mắt của bạn ngày càng trở nên yếu đi!